Quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý giàu chất dinh dưỡng và mang lại những giá trị tuyệt vời cho sức khoẻ người sử dụng. Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đông trùng hạ thảo đã được nuôi, trồng nhiều ở quy mô công nghiệp với hàm lượng dinh dưỡng cao.
Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo sau khi thu hoạch ở dạng tươi rất khó để bảo quản và phân phối ra thị trường. Muốn đông trùng hạ thảo giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, hình dáng, màu sắc cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn cần hiểu rõ về kỹ thuật sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo.
Các giai đoạn cơ bản trong quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo
1: Giai đoạn chuẩn bị, xử lý đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng nhân tạo từ nấm Cordyceps với những điều kiện nghiêm ngặt để thu được thành phẩm đảm bảo chất lượng về hình dáng, màu sắc và dược tính. Sau thời gian nuôi trồng, những quả thể lớn vừa đủ, màu đều đẹp, sẽ được thu hoạch để đưa vào sấy thăng hoa.
2: Giai đoạn cấp đông đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo sau khi được xử lý sẽ được xếp vào từng khay sấy đưa vào máy sấy thăng hoa SUNSAY. Đông trùng hạ thảo lúc này được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50 độ C) để tất cả dung môi (thường là nước) trong đông trùng hạ thảo chuyển sang thể rắn (nước đá).
Đây là giai đoạn đóng vai trò quyết định trong toàn bộ quá trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo. Vì vậy cần phải chú ý theo dõi, đảm bảo nhiệt độ đủ lạnh để đông trùng hạ thảo không bị hư hỏng. Để đảm bảo vấn đề này, bạn cần phải có thiết bị sấy hiện đại cùng với kỹ thuật vận hành tốt.
3: Giai đoạn sấy khô sơ cấp (sấy thăng hoa) đông trùng hạ thảo
Mục đích của sấy sơ cấp là làm thăng hoa lớp băng trong vật liệu trong môi trường chân không với áp suất thấp. Các tinh thể đá trong đông trùng hạ thảo sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hoá lỏng từ đó giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng quý giá của dược liệu. Kết thúc giai đoạn này, khoảng 90% ẩm trong đông trùng hạ thảo được lấy đi.
4: Giai đoạn sấy khô thứ cấp (khử ẩm) đông trùng hạ thảo
Ở giai đoạn này, nhiệt độ được điều chỉnh tăng dần, giúp lượng nước còn sót lại trong đông trùng hạ thảo bốc hơi gần như hoàn toàn.
Độ ẩm trong nguyên liệu lúc này còn lại khoảng 1 – 4 %, đông trùng hạ thảo được sấy khô mà vẫn giữ nguyên được hình dạng, kích thước, màu sắc và đặc biệt là hàm lượng dưỡng chất như khi vừa mới thu hoạch.
5: Đóng gói, dán nhãn sản phẩm
Đông trùng hạ thảo sau khi sấy khô đạt yêu cầu sẽ được phân loại kích cỡ và đóng gói thành các hũ từ 20 đến 500g để phân phối ra thị trường. Sản phẩm xuất khẩu thường đóng gói với kích cỡ và trọng lượng lớn hơn có thể từ 1 đến 10 kg. Công đoạn đóng gói có thể sử dụng máy đóng gói chuyên dụng cho đông trùng hạ thảo.
Sản phẩm trước khi xuất ra thị trường được dán tem nhãn thương hiệu mà bạn đang xây dựng hoặc theo đối tác yêu cầu.
Đối với công nghệ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo bằng máy sấy đông trùng hạ thảo công nghiệp 3A 70kg/mẻ của Công ty CP Đầu tư Tuấn Tú, bạn có thể sử dụng từ “đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa” để phân biệt với các phương pháp sấy lạnh hoặc sấy truyền thống khác giúp khách hàng dễ dàng nhận biết chất lượng sản phẩm và nâng cao giá trị bán hàng của thương hiệu bạn. +Ưu điểm vượt trội của Máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo 3A 70kg/mẻ
-Công nghệ sấy thăng hoa hiện đại
-Năng suất vượt trội đạt tới 70kg/mẻ
-Hệ thống điều khiển thông minh
-14 khay sấy chất liệu nhôm 1050
-Sản phẩm thu được đạt chất lượng cao
-Thân máy thiết kế từ inox 304 siêu bền
-Sấy đa dạng các nguyên liệu
-Năng suất sấy 65 - 70 (kg tươi/mẻ)
================================
Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú
ĐC: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 024.22.05.05.05 - 0914567869
Email: maynhanongvn@gmail.com
Website: http://maynhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/kinhnghiemnhanong/
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét