Nấm mối đen được rất nhiều người sử dụng vì chúng có nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe và ăn rất ngon. Với mục đích giúp người tiêu dùng có những sản phẩm chất lượng tốt nhất SUMO xin đem đến khách hàng nấm mối đen mà công ty chúng tôi tự cấy trồng. Nấm mối đen Sumo được chúng tôi trồng trong môi trường sạch nên nấm phát triển lớn nhanh. Nấm có lớp ngoài đen, thịt trắng ăn ngọt, mũ nấm thường nhỏ chứ không xòe rộng như những loại nấm khác. 
Nấm mối đen

Nấm mối đen thu hái về, rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ tạp chất bể mặt. Chế biến nấm mối đen thành nhiều loại món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe. Dưới đây là một cách làm bánh xèo nấm mối đen
Nguyên liệu
400g nấm mối
500g bột chiên bánh xèo
200ml nước cốt dừa
Hai quả trứng gà
500g giá sống hoặc một củ sắn
500g rau sống
Gia vị: chanh, ớt, đường, muối, hành tím, hành lá...

Thực hiện
Cách chọn nấm mối khá đơn giản. Nấm ngon là nấm còn búp, phần ô còn nhỏ, nhọn như ngòi bút. Ngoài ra, nếu may mắn bạn cũng có thể gặp được những tai nấm có phần chột (thân nấm) to và mập mạp. Những chiếc nấm như thế này sau khi chế biến vẫn còn nguyên vị ngọt đậm đà, dai và giòn.
Nấm mua về cạo sạch đất, ngâm khoảng 15 phút trong nước lạnh rồi rửa nhẹ. Những chiếc nấm có phần chột to nên xẻ đôi cho mau chín và vừa miệng ăn. Cho nấm vào rổ đợi ráo nước rồi đem xào sơ với hành tím.
Nấm mối đen

Nhân bánh, ngoài nấm mối còn có thêm giá sống hoặc củ sắn tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình. Giá sống rửa sạch để ráo. Nếu dùng củ sắn, bào sợi nhuyễn và đem xào sơ trước khi cho vào bánh. Một số người còn dùng thêm tôm và thịt ba chỉ cho phần nhân thêm “hoành tráng”. Tuy vậy, nếu muốn thưởng thức trọn vẹn cái ngon ngọt của nấm mối thì không nên pha trộn với nhiều nguyên liệu khác.
Để tiết kiệm thời gian, nhiều chị em chọn cách dùng bột pha sẵn có bán ở các chợ và siêu thị (500g bột pha với 500ml nước). Tuy vậy, để có chiếc bánh béo, thơm và giòn, nên cho thêm hai quả trứng gà, 200ml nước cốt dừa cùng với hành lá xắt nhuyễn.


Muốn chiên bánh cho giòn, nên chọn chảo to, lòng hơi sâu. Dùng vá múc bột đổ nhanh tay xuống gần thành chảo, xoay đều để bột tráng đầy chảo. Tiếp theo cho giá hoặc củ sắn và nấm mối vào làm nhân (1 chiếc bánh cho khoảng 10 tai nấm, rải đều khắp mặt bánh). Đậy nắp chảo cho bánh mau chín. Khi thấy vành bánh trở vàng và hơi cong lên, dùng sạn gập đôi chiếc bánh lại rồi cho ra đĩa.

Mỗi chiếc bánh cho khoảng 10 tai nấm và một ít giá hoặc củ sắn để có độ giòn

Bánh xèo nấm mối phải dùng nóng mới ngon, khi vành bánh còn giòn và phần nhân bên trong đang bốc hơi nghi ngút. Món ăn này chỉ hoàn thành khi có chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt đi kèm và một rổ rau sống xanh mướt mát. 
Ngoài ra chúng tôi còn có nấm mối trắng và nhiều sản phẩm nấm khác. Để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT
Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: (+84) 24 2211 8088
Hotline: (+84) 962 567 869
Email: sumonhatviet69@gmail.com

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Vật tư ngành nấm © 2013. All Rights Reserved. Share on Blogger Template Free Download. Powered by Blogger
Top